Tiền điện tử sẽ tăng gấp 3 lần trong năm 2018

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi maybomnuoc, 13/1/18.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Thành viên Vip

  Tính tới thời điểm này, các mỏ Bitcoin nói riêng hay tiền điện tử nói chung đã tiêu thụ nhiều điện năng hơn hầu hết các loại xe điện trên quả đât gộp lại. Theo lên tiếng mới của Morgan Stanley, nhu cầu tiêu dùng điện của các mỏ khai thác tiền điện tử sẽ tăng gấp 3 lần trong năm 2018, tiêu thụ nhiều năng lượng bằng cả nước Argentina trong một năm. lending ifan

  Các nhà phân tích của Morgan Stanley dự báo rằng các mỏ khai thác tiền điện tử có thể tiêu dùng điện năng hơn 125 terawatt giờ trong năm 2018, bằng với mức năng lượng mà đa số xe điện trên quả đât sẽ tiêu thụ tại thời điểm năm... 2025. Vào năm 2017, các mỏ tiền điện tử ước tính đã ngốn hết 36 terawatt giờ - bằng với mức sử dụng điện của Qatar.

  Một so sánh để hiểu rõ hơn về các con số trên. Theo số liệu mà tờ báo Fortune tích lũy được, tất cả các xe điện Tesla đang được dùng (khoảng 280.000 chiếc vào cuối năm 2017) hao phí điện năng vào khoảng 1,3 terawatt giờ. Con số này nhỏ hơn 29 lần so với lượng điện năng tiêu thụ cho khai thác tiền điện tử. Thêm một con số khác để so sánh, toàn bộ các loại xe điện trên toàn cầu dùng khoảng 6 terawatt giờ vào năm 2016.


  [​IMG]

  Tiền điện tử "hại điện" hơn đa số các loại xe điện trên nhân loại gộp lại >> hướng dẫn đầu tư hextracoin

  Lý do việc khai thác mỏ tiền điện tử lại làm hao phí quá nhiều điện là do chế tạo mỗi đồng tiền điện tử mới đòi hỏi phải giải quyết một câu đố toán học tinh vi, thông qua một các công đoạn xử lí nước sạch mã hóa được thực hiện bởi các máy tính có HP cao. Morgan Stanley ước tính rằng tầm giá để khai thác được 1 Bitcoin ở thời điểm hiện nay là từ 3.000 - 7.000 USD, có cả giá tiền năng lượng và phần cứng.

  Các nhà phân tích của Morgan Stanley đã nhận xét trong nghiên cứu rằng: "Khai thác mỏ rất hữu dụng nhuận vì giá bitcoin bây giờ đang ở mức cao, và nếu các loại tiền điện tử tiếp tục cơn sốt thì kiên cố mức tiêu thụ điện cho khai thác mỏ toàn cầu sẽ còn tăng cao hơn nữa".

  Tuy nhiên, các nhà phân tích không tìm thấy mối tương quan nào giữa giá của tiền điện tử và mức giá điện năng - cho thấy các nhà đầu tư tiền điện tử không phải lưu tâm đến việc cần tốn chi phí bao nhiêu để sản xuất nó. Điều này có nghĩa rằng mặc dù giá của tiền điện tử có thể biến động bất thường và nhạy cảm, nhưng nó hoàn toàn không phụ thuộc hoặc bị tổn thương bởi bất định giá năng lượng. >> có nên đầu tư bitconnect
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất