Một số triệu chứng bệnh u gan và cách trị xơ gan hiệu quả

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Y Tế' bắt đầu bởi maybomnuoc, 8/2/18.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Thành viên Vip

  Gan là bộ phận rất quan trọng, được ví như “nhà máy hóa chất” của thân thể. Gan đóng vai trò rất lớn trong quá trình chuyển hóa và dự sản xuất ra nhiều loại protein cấp thiết, dịch mật, dự trữ glycogen, thải độc và nhiều chức năng khác.

  Đối với triệu chứng u gan ác tính là loại bệnh ung thư gan thật sự rất nghiêm trọng đến tính mệnh của con người. Tuy nhiên, bệnh có khả năng chữa khỏi lên đến 80 – 90% với những người phát hiện sớm, khối u còn nhỏ và chưa lan rộng sang các mô phụ cận. Bởi vậy, khi nhận giấy xét nghiệm, người bệnh đừng bao giờ trường đoản cú coi mà hãy nghĩ “còn nước còn tát”.

  [​IMG]

  Triệu chứng của bệnh ung thư gan xuất hiện khi nào?
  Ở thời đoạn đầu, khối u thầm lặng phát triển nên các triệu chứng xuất hiện thường không rõ ràng, khiến người bệnh chủ quan, lầm lẫn với các bệnh lý lành tính khác ở gan. Ung thư gan khi chuyển sang thời đoạn cuối, bệnh có miêu tả hết sức xấu. Hầu hết những người khi phát hiện ra bệnh thường sống được từ 3 – 6 tháng, chỉ khoảng 1% là có thể sống đến 5 năm. Vậy nên, người có dau hieu cua ung thu gan hãy thật sự cảnh giác nếu thấy trong người có một số biểu thị nghi vấn như sau:

  Rối loạn tiêu hóa: Ăn không ngon, ăn ít, khó tiêu, đại tiện khó khăn.
  Đi khám, chỉ số men gan cao quá mức cho phép.
  tuổi đầu, người bệnh thỉnh thoảng cảm thấy đau hoặc tức hạ sườn phải nhưng không đáng kể. Vào thời kỳ giữa và cuối, đau tức vùng gan như dao đâm, đau xuyên lên vai phải và lưng.
  thân thể mệt mỏi, đôi khi sốt nhẹ nhưng tự khỏi, giảm cân từ 1 – 2 kg mỗi tháng.
  Siêu âm phát hiện thấy khối u nhỏ vùng hạ sườn phải.
  Khi bệnh nặng, bụng trên có biểu lộ đầy, tức hoặc sưng to, co thắt bao tử.
  Trên 90% số người bệnh ở giai đoạn cuối đến khám là gan to, cứng, mặt gồ ghề hoặc ấn đau.
  Các tuổi tiến triển của bệnh ung thư gan.
  Để xác định và giải thích bệnh ung thư gan đang lan rộng ở chừng độ nào, cũng như để áp dụng phương pháp điều trị hay phẫu thuật hiệp. Theo đó, các bác sĩ chia ung thư gan làm 4 thời đoạn:

  – Ung thư gan thời đoạn đầu: Khối u nhỏ, chưa xâm lấn các mô phụ cận. Ở thời đoạn này, bệnh nhân hoàn toàn có thể chữa được bằng phẫu thuật. Tỉ lệ sống sau 5 năm khoảng 30,5%.

  [​IMG]

  – Ung thư gan giai đoạn 2: Khối u bắt đầu lan rộng đến các mạch máu hoặc xuất hiện nhiều khối u nhỏ hơn 3 cm, tuổi này phẫu thuật phối hợp với hóa trị có thể mang đến hiệu quả tốt nhất.

  – Ung thư gan tuổi 3: Xuất hiện nhiều khối u lớn hơn 5 cm và ung thư đã lan tới các mạch máu lớn, túi mật hoặc hạch bạch huyết. giai đoạn này xuất hiện xơ cứng gan.

  – Ung thư gan tuổi cuối: giai đoạn này ung thư gan đã lan đến xương, phổi hoặc các cơ quan quan yếu khác.

  Sự tiến triển của bệnh ung thư gan qua các thời đoạn
  Bệnh ung thư gan có lây không?
  Đối với những người bị bệnh ung thư gan do virus viêm gan A, B, C… thì virus có thể truyền nhiễm từ người bệnh sang người thường nhật phê duyệt 3 đường:

  – Đường quan hệ dục tình.

  – Đường truyền máu.

  – Đường từ mẹ truyền cho con.

  Các thầy thuốc cho biết:”Bệnh ung thư gan hoàn toàn không lây qua đường tiếp xúc, bởi thế, nó được xếp vào nhóm các bệnh không lây nhiễm”. Bởi vậy, cho dù ung thư gan lây qua con đường nào đi chăng nữa thì cần phải phòng bệnh một cách tối đa để có một sức khỏe tốt nhất.
  Tham khảo thuốc nam điều trị u gan
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất