Một số ngân hàng ít vốn chưa được hỗ trợ tài chính điều lệ bổ sung

Thảo luận trong 'Tin Tức - Dịch Vụ' bắt đầu bởi maybomnuoc, 18/12/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Thành viên Vip

  Thống đốc Lê Minh Hưng vừa trả lời các câu hỏi chưa được đáp bằng văn bản tại phiên chất vấn ở Quốc hội hôm 17/11, trong đó có câu hỏi vấn đề cấp vốn cho các ngân hàng 0 đồng của đại biểu Nguyễn Văn Chiến (Hà Nội).

  "ngân hàng quốc gia lấy tiền đâu, từ ngân sách hay nguồn thu tín dụng, để cấp bổ sung nhằm bảo đảm vốn chủ sở hữu của ngân hàng Xây dựng (CBBank), nhà băng Dầu khí toàn cầu (GPBank) và Đại dương (Oceanbank) không thấp hơn 3.000 tỷ đồng (theo quy định ngày nay)", ông Chiến hỏi.

  đáp câu hỏi này, Thống đốc Lê Minh Hưng khẳng định: "Cho đến nay cả ba nhà băng đều chưa được cấp bổ sung vốn điều lệ". Ông Hưng giải thích, khi đề xuất, phương án Nhà nước cấp vốn để tăng vốn điều lệ được xem là tạo cơ hội lớn nhất và nhanh nhất giúp 3 ngân hàng này hồi phục hoạt động. Tuy nhiên, phương án này cần sự hỗ trợ về nguồn lực tài chính khá lớn từ Nhà nước trong khi ngân sách còn gặp nhiều khó khăn.

  Xem thêm: lãi suất cho vay ngân hàng agribank

  [​IMG]

  Vì vậy, theo Thống đốc, nhà băng Nhà nước đang ưu tiên phương án bán cho nhà đầu tư mới hoặc sáp nhập/hợp nhất duyệt y việc yêu cầu 3 ngân hàng này khoảng đối tác có tài chính tốt, có kinh nghiệm quản trị, điều hành dự cơ cấu lại (mua lại hoặc sáp nhập, hợp nhất). Hướng sẽ là ưu tiên các nhà đầu tư tham gia đàm phán trước.

  "Các nhà đầu tư bỏ vốn thực để đầu tư, bảo đảm đáp ứng các đề nghị về tỷ lệ an toàn theo quy định của pháp luật", Thống đốc nói.

  Xem thêm vay ngan hang sửa nhà

  Thống đốc Lê Minh Hưng cũng thừa nhận, về căn bản, khi bị kiểm soát đặc biệt hoặc bị mua tấm, các tổ chức tín dụng đều không đáp ứng được quy định về an toàn hoạt động, không đủ điều kiện để triển khai một số hoạt động như một đơn vị bình thường.

  "Tuy nhiên, các nhà băng này vẫn được phép thực hành các hoạt động kinh dinh trong những giới hạn cụ thể, dưới sự kiểm soát chặt đẹp của Ban kiểm soát đặc biệt. Vì vậy, việc cho phép 3 ngân hàng tiếp kiến thực hiện các hoạt động kinh dinh trong những giới hạn cụ thể, dưới sự kiểm soát chặt của Ban kiểm soát đặc biệt là hiệp với quy định của Luật Các tổ chức tín dụng", ông Hưng nói.

  Xem thêm Vay the chap

  Phương án xử lý dứt điểm 3 nhà băng này, theo lãnh đạo ngành, cũng đang được khai triển mạnh mẽ và với sự thông qua mới đây của Luật sửa đổi Luật các tổ chức tín dụng.

  [​IMG]

  CÔNG TY TM DV TV THANH LONG - NIỀM TIN VỮNG CHẮC

  Địa Chỉ 1 : 752 Lê đức Thọ, F15, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
  Địa Chỉ 2 : 42/19 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình
  Số Điện Thoại : 0938.603.822 (Mr.Phong)
  Email : vaythechap139@gmail.com
  Website : vayvonthechap.com.vn/giai-chap-dao-han.html
   

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất